Đồng Phục Trường Học & Đại Học

TRANH LUẬN VỀ ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Cuộc tranh luận về đồng phục học sinh đã có từ nhiều thế kỷ trước đây. Kể từ khi ngôi trường đầu tiên bắt đầu bắt buộc học sinh của mình ăn mặc giống nhau, các trường khác đã công khai đặt câu hỏi về sự cần thiết của đồng phục học sinh này và nó có thể mang lại lợi ích gì. Dường như mọi người đều có ý kiến tốt có, xấu có về nó.

YÊU CẦU ĐỒNG PHỤC TRƯỜNG HỌC

YÊU CẦU MẶC ĐỒNG PHỤC ĐẦU TIÊN của một trường học đã xảy ra vào năm 1222 tại Anh. Đức Tổng Giám Mục Canterbury tuyên bố rằng tất cả các học sinh sẽ mặc một bộ trang phục giống như áo choàng có tên là cap cappa clausa. Trong thực tế, khi các học sinh của họ được hỏi rằng đồng phục nên tiếp tục hay thay thế, 95% đã bỏ phiếu rằng tất cả họ nên tiếp tục mặc chúng.

ƯU & NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Có những ưu và nhược điểm ở mỗi bên của cuộc tranh luận về đồng phục học sinh. Dưới đây là một số trong những điều phổ biến. Đọc chúng và đưa ra quyết định của riêng bạn về việc học sinh có nên được yêu cầu mặc đồng phục trường hay không. Và đến nay những câu hỏi đó cũng luôn được nhắc đến trong các cuộc bàn luận.

Học Sinh, Sinh Viên Có Nên Mặc Đồng Phục?

ĐỒNG PHỤC TRƯỜNG HỌC NGĂN CHẶN TỘI PHẠM VÀ TĂNG TÍNH AN TOÀN

Tại Mỹ, việc chuyển sang yêu cầu bắt buộc học sinh mặc đồng phục đã giúp giảm các vấn đề về hành vi xấu. Bạo lực đã giảm 51%, trộm cắp giảm 65%, sở hữu vũ khí giảm 52% và tàng trữ ma túy giảm 69%. Những kết quả điển hình này xảy ra khi học sinh chuyển sang mặc đồng phục. Hành vi của thanh thiếu niên trở nên tốt hơn trong trường học.

HẠN CHẾ DANH TÍNH CÁ NHÂN CỦA HỌC SINH SINH VIÊN

Chúng ta có muốn một xã hội của những đứa trẻ mà tất cả đều ăn mặc giống nhau mà không có khả năng thể hiện bản thân? Học sinh thể hiện bản sắc cá nhân của riêng mình theo phong cách họ chọn để ăn mặc. Đó là một hình thức trưởng thành và có thể tự đưa ra quyết định.

ĐỒNG PHỤC HỌC SINH TẠO TÍNH TƯƠNG TỰ GIỮA CÁC HỌC SINH

Tùy thuộc vào quan điểm của bạn, đây có thể là một ưu điểm hoặc một nhược điểm. Đồng phục mang lại cảm giác gần gũi với nhau mà không cần phải tẩy chay hay bắt nạt những người ăn mặc khác biệt. Nhưng sau đó, một lần nữa, các trường có xu hướng cố gắng dạy học sinh suy nghĩ giống nhau. Chúng ta có thực sự muốn một học sinh giống hệt với học sinh tiếp theo không? Điều đó giống nhưi chúng ta đang thiết lập các nhà máy ở các khu học tập trên khắp thế giới với mục tiêu sản xuất các sinh viên hoàn toàn giống nhau?

ĐỒNG PHỤC DỄ THỰC THI HƠN QUY ĐỊNH VỀ TRANG PHỤC CỦA TRƯỜNG

Các thầy cô trong trường học thường xuyên nỗ lực để thực thi các quy định về trang phục. Thường có một số yêu cầu nhất định rằng quần short hoặc váy không thể ngắn hơn nơi đầu ngón tay của bạn khi cánh tay của bạn thẳng xuống bên cạnh bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các chiều dài cánh tay đều bằng nhau. Ngoài ra, quy định về trang phục quy định rằng học sinh không thể mặc quần áo quá hở hang hoặc lòe loẹt. Một lần nữa, điều này là hoàn toàn chủ quan đối với người đưa ra phán xét.

Nhiều giáo viên nói rằng vi phạm quy định về trang phục liên tục chiếm một lượng lớn về số lần bị kỷ luật của học sinh. Đồng phục trường học sẽ giúp ngăn chặn vấn đề này. 

ĐỒNG PHỤC TRƯỜNG HỌC CÓ THỂ TIẾT KIỆM TIỀN GIA ĐÌNH CỦA HỌ

Mua sắm quần áo là một khoản chi khá đắt đỏ! Và thậm chí tệ hơn, một số đôi giày sinh viên thường mang có giá hàng trăm đô la. Hầu hết các trường có yêu cầu về đồng phục bắt buộc đều yêu cầu mỗi học sinh phải có hai bộ đồng phục giống hệt nhau để có thể mặc chúng vào những ngày xen kẽ. Đồng phục có giá dao động từ 300 nghìn trở lên. Thật dễ dàng để thấy làm thế nào điều này có thể tiết kiệm cho một gia đình một số tiền đáng kể mỗi năm..

Tôi cũng đã từng tranh cãi với bạn bè về vấn đề đồng phục học sinh, và hầu hết đại ý đều giống ở trên. Tôi ủng hộ ý kiến sử dụng đồng phục trong trường học. Các học sinh mặc đồng phục ít lo lắng về việc ai có quần áo đẹp nhất. Vì vậy, họ chú ý nhiều hơn đến việc học ở trường của họ.

Nhưng nhiều người bạn của tôi lại không nghĩ thế. Họ cho rằng bọn trẻ thể hiện bản thân thông qua quần áo của chúng. Chúng sẽ cho rằng việc bắt chúng mặc đồng phục sẽ hạn chế sự tự do này. Họ cũng nói rằng đồng phục không làm cho học sinh cư xử tốt hơn hoặc học giỏi hơn ở trường. Đồng phục không che giấu sự khác biệt giữa sinh viên giàu và nghèo, họ tranh luận. Trong thực tế, đồng phục thực sự làm cho chúng tồi tệ hơn. Bạn tôi nghĩ rằng đồng phục học sinh phá hỏng niềm vui thể hiện bản thân thông qua quần áo. Bạn tôi nhận thấy một số trẻ gặp rắc rối chỉ vì chúng không chịu mặc đồng phục của trường. Anh ấy nghĩ đó là không công bằng. Tất cả những gì chúng muốn làm là mặc quần áo của riêng chúng và chúng lại gặp rắc rối.

Bạn nghĩ gì về tình huống này và bạn nghĩ mọi người có thể giải quyết nó như thế nào? Tôi vẫn ủng hộ mặc đồng phục. Tại công ty chúng tôi có những mẫu đồng phục cho học sinh sinh viên hoàn hảo, đẹp và theo model thời trang hiện tại, đảm bảo sẽ hài lòng các bạn.

Học Sinh, Sinh Viên Có Nên Mặc Đồng Phục?
Học Sinh, Sinh Viên Có Nên Mặc Đồng Phục?

Liên Hệ KimFashion Ngay! HOTLINE 0937 035 348

Để Được Tư Vấn Về Đồng Phục Trường Học & Đại Học

Protected by Copyscape